นายแพทย์ธีระพันธ์ สงนุ้ย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ พร้อมด้วย ศาสตร์ตราจารย์ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและยุทธศาสตร์การพัฒนา ได้เดินทางประชุมร่วมกับอาจารย์แพทย์และนักศึกษาแพทย์กว่า 60 คน ณ โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันจันทร์ที่ 4 มีนาคม 2562 โดยมีการนำเสนอถึงการขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็น ทันตแพทย์ 5 อัตรา และแพทย์ตามสาขามากถึง 47 อัตรา 1. แพทย์เวชปฎิบัติทั่วไป 2.ศัลยศาสตร์ออร์โรปิดิกส์ 3.กุมารเวชศาสตร์ 4.สูติ-นรีเวฃวิทยา 5.วิสัญญีวิทยา 6.นิติเวชศาสตร์ 7.เวชศาสตร์ฉุกเฉิน 8. เวชศาสตร์ครอบครัว 9.โสตศนาสิกวิทยา 10.จักษุวิทยา 11.เวชศาสตร์ฟื้นฟู 12.จิตเวชศาสตร์ 13.รังสีวิทยา 14.ศัลยกรรมวิทยา 15.พยาธิวิยา 16.เวชศาสตร์ชุมชน 17.อายุรศาสตร์ “โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์เป็นโรงพยาบาลที่ยังต้องการทีมแพทย์ที่มีฝีมือมาร่วมมือและพัฒนาให้เป็นโรงพยาบาลนำร่องที่สามารถรับรองผู้ใช้บริการในเขตภาคใต้ตอนบนได้เป็นอย่างดี โดยทางโรงพยาบาลศุนย์การแพทย์ได้มีการเปิดผู้ป่วยใน IPD จำนวน 16 เตียง และเพิ่มขึ้นในปลายปี 2563 120 เตียง ซึ่งอนาคตจะมีการขยายถึง … Continue reading โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เข้าประชาสัมพันธ์รับสมัครแพทย์เฉพาะทาง ณ โรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช